Site Loader
Get a Quote
Rock Street, San Francisco

Đồng đô la Mỹ và Yên Nhật rất yếu để đảm bảo, nhưng nó giữ vững ít nhất cho đến khi Cục Dự trữ Liên bang có thể đạt được mục tiêu chính sách là tăng trưởng hai phần trăm. Rủi ro đối với quyết định này là nó có thể dẫn đến chiến tranh tiền tệ. Hãy nhớ rằng Fed có lẽ lo lắng về lạm phát và thất nghiệp hơn là khấu hao tiền tệ và hai điều này không tương đương.

Mối đe dọa thực sự đối với đồng đô la là chính sách mở cửa cho đồng Yên Nhật suy yếu so với Đô la Mỹ. Có nhiều rủi ro hơn đối với đồng đô la khi nó sụt giảm từ động thái này, hoặc thậm chí là các cuộc biểu tình chống lại các loại tiền tệ chính khác, nhưng chỉ cần nhớ, về lâu dài chúng ta sẽ giành chiến thắng. Có nhiều cách để đồng đô la có thể được thực hiện để làm tốt hơn đồng yên khi ngân hàng trung ương Hoa Kỳ bắt tay vào nỗ lực tăng trưởng hai phần trăm của họ.

Trên thực tế, đồng đô la vẫn cao hơn khoảng 3% so với hồi giữa tháng 5 và có thể cao hơn khoảng một nửa phần trăm vào ngày mai. Cách tốt nhất để làm điều này là thực hiện một số giao dịch mua tại các thị trường và tiền tệ mới nổi như Đồng Rúp Nga, Đồng won Hàn Quốc, Rupee Ấn Độ và Rupiah Indonesia.

Hơn nữa, đồng rúp và đồng đô la lẽ ra đã rơi vào bẫy lạm phát siêu tốc khi Iran phản đối người dân của họ, Trung Quốc quyết định giảm giá và cuộc xung đột giữa Israel và Hamas leo thang. Đồng USD và Yên Nhật thậm chí có thể trở nên có giá trị thấp hơn rất nhiều so với thời điểm này. Hãy nhớ rằng, lạm phát không giống như giảm phát.

“Thỏa thuận của quý ông” giữa Iran và Hoa Kỳ có hiệu lực trong hai tuần. Nhiều quốc gia sản xuất dầu có thể tham gia để ngăn chặn các lệnh trừng phạt tiếp theo của Mỹ đối với Iran vì họ không mong đợi bất cứ điều gì như lạm phát tiềm năng của các quốc gia sản xuất dầu, đặc biệt là Trung Quốc. Tất nhiên, người ta phải nghĩ rằng chế độ hiện tại ở Iran sẽ duy trì quyền lực, hoặc ít nhất là khiến nền kinh tế của họ rơi vào tình trạng hỗn loạn trong một thời gian rất dài.

Mỹ thường có thể đưa các quốc gia sản xuất dầu lên bàn để nói về việc muốn thấy vấn đề với Iran được giải quyết theo cách tốt hơn và Iran có một số lý do để làm điều đó. Thực tế là, Mỹ, Iran và thậm chí một số quốc gia khác có trữ lượng dầu muốn xem các lệnh trừng phạt được dỡ bỏ và các vấn đề giữa Mỹ và Iran đã được giải quyết. Nó có thể có nghĩa là một sự chuyển nhượng có thể của một số dầu Iran được bán cho người châu Âu để lấy đồng xu bằng đô la, hoặc một khoản thặng dư khác mà họ bán để kiếm lợi nhuận trong một vài năm.

Nó sẽ trở thành một ví dụ về “thủy triều kinh tế mang theo tất cả các tàu”. Đồng đô la Mỹ sẽ là bên chiến thắng trong cuộc chiến tiền tệ toàn cầu giữa Nhân dân tệ và Euro, và Yên Nhật và Nhân dân tệ Trung Quốc.

Post Author: admin