Site Loader
Get a Quote
Rock Street, San Francisco

Một đóng cửa Phố Wall gần đây đã mang lại cho các nhà đầu tư và chính phủ một kết quả hỗn hợp. Các chuyên gia thị trường chứng khoán và những người theo dõi thị trường khác đã ca ngợi thực tế rằng Cục Dự trữ Liên bang đã phục vụ thông báo cho ngành tài chính lớn hơn rằng họ dự định sử dụng các phương pháp độc đáo để giảm bớt dòng tiền. Tuy nhiên, cũng có một số bi quan về triển vọng hiện tại của cổ phiếu vì thiếu dữ liệu giao dịch chứng khoán và sự thất bại của một số chỉ số chứng khoán lớn cho thấy bất kỳ cải thiện đáng chú ý.

Để làm cho vấn đề tồi tệ hơn, các nhà đầu tư và các phương tiện truyền thông đã không thấy bất kỳ dấu hiệu của bất kỳ dữ liệu tín dụng chính nào cho đến sau khi kết thúc. Cục Dự trữ Liên bang nêu lý do đằng sau thông báo của mình là cần có thời gian để nghiên cứu hoạt động thị trường tài chính trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào. Việc phân tích và nghiên cứu sẽ mất thời gian. Nhưng có lý do để tin rằng hành động của Fed không hoàn toàn không liên quan đến dữ liệu giao dịch.

Tin tức đã khiến các nhà đầu tư rơi vào trạng thái hoảng loạn vì một dự báo hóa ra rất lạc quan, đã gây áp lực rất lớn lên Chỉ số Nasdaq 100 được giao dịch nhiều đến mức chỉ số này đã ổn định ở mức cuối cùng chỉ hơn 13. Ngay cả khi có rất nhiều giao dịch tự do ít trong thị trường này, các nhà đầu tư đã mua cổ phiếu, với hy vọng giành được một mức tăng giá lớn. Nhưng ngay khi tiếng chuông kết thúc vang lên, chỉ số bắt đầu chùn bước, và nhiều tổn thất là đáng kể. Tất cả điều này chỉ ra một rủi ro lớn trong giao dịch cổ phiếu trong tương lai gần.

Nhiều nhà đầu tư hiện đang mong đợi rằng ngân hàng trung ương sẽ in thêm tiền trong nỗ lực cân bằng thị trường tín dụng, điều này có thể có nghĩa là không chắc chắn hơn cho các nhà giao dịch. Trong nửa cuối năm, Cục Dự trữ Liên bang dường như đang tăng lãi suất để chống lại sự suy giảm áp lực lạm phát. Nhiều người theo dõi thị trường nói rằng hành động này là khởi đầu cho sự kết thúc của Nasdaq và nhiều nhà quan sát tin rằng mức độ không chắc chắn là như vậy mà họ tin rằng tốt hơn là an toàn hơn là xin lỗi trong chứng khoán. Nhiều người đang tự hỏi liệu các nhà đầu tư có nên bắt đầu chuyển sự chú ý sang trái phiếu dài hạn hay không.

Mặc dù dữ liệu thị trường giảm, các nhà đầu tư sẵn sàng tham gia kiếm tiền bằng cổ phiếu vì một số chi tiết, chẳng hạn như dữ liệu tín dụng và chi tiết giai đoạn một. Các nhà đầu tư cũng dự kiến ​​sẽ kiên nhẫn hơn khi đưa ra quyết định đầu tư vì các chi tiết giai đoạn một dự kiến ​​sẽ xảy ra chậm. Cục Dự trữ Liên bang đã tuyên bố rằng việc tăng lãi suất sẽ có hiệu lực vào tháng Tư hoặc tháng Năm. Quyết định được đưa ra một phần để tránh kết quả tiêu cực trên thị trường tín dụng, đây chắc chắn là tin tức đáng hoan nghênh cho các nhà đầu tư.

Có lẽ khía cạnh đáng ngạc nhiên nhất của các chi tiết giai đoạn một là Fed đã để dữ liệu lãi suất của mình ra khỏi bài thuyết trình hoặc thực sự công khai nó trong suốt tuần. Cho đến lúc đó, nhiều nhà đầu tư không chắc chắn những gì Fed sẽ tiết lộ. Kết quả là, có một số lo lắng rằng Fed đã lên kế hoạch làm nhiều hơn để hạn chế sự biến động của thị trường chứng khoán. Vì kết quả không phải là kết quả khả quan, nên nỗi sợ này không quá quan trọng. Có vẻ như Fed đã ít quan tâm đến việc các nhà đầu tư tận dụng lợi thế của một thị trường đi xuống hơn là họ lo lắng về tác động trên thị trường tín dụng rộng lớn hơn.

Nhìn chung, phần cuối của chi tiết giai đoạn một cho thấy các nhà giao dịch đang tập trung vào phần dưới của đường cong lợi suất, được nhiều nhà đầu tư dự đoán. Dữ liệu cho các chỉ số khác cũng tích cực, nhưng ít hơn một chút. Vì điều này, các nhà đầu tư có thể lạc quan về tương lai của cổ phiếu bất chấp việc bán và biến động, mặc dù tổn thất cho một số nhà đầu tư chưa đạt đến mức trước sự cố. Sự kết thúc của dữ liệu giai đoạn một của Cục Dự trữ Liên bang là một kết quả khả quan khác, mặc dù lần kiểm tra cuối cùng có thể không thuận lợi như một số nhà giao dịch có thể mong đợi.

Post Author: admin