Site Loader
Get a Quote
Rock Street, San Francisco

Một tháng sau khi Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ (SNB) tiết lộ khả năng đảo ngược chính sách lâu dài của mình là duy trì mức chênh lệch giữa đồng franc Thụy Sĩ và đồng euro, cặp tiền NZD / USD cho thấy xu hướng giảm. Điều này phần lớn được thúc đẩy bởi sự sẵn sàng hỗ trợ tiền tệ của các ngân hàng trung ương lớn. Hơn nữa, vẫn còn một số điều không chắc chắn rằng các kế hoạch của SNB có thể không thành hiện thực.

Hành động của SNB đã kích hoạt nói về những thay đổi trong tỷ giá hối đoái để kiềm chế sự dao động của tỷ giá hối đoái. Một số nhà kinh tế tin rằng hành động bất ngờ của SNB có thể gây ra hậu quả sâu rộng, đặc biệt là trong thời điểm không chắc chắn, do đó làm tổn thương cả tiền tệ trong câu hỏi và nền kinh tế toàn cầu.

Một nhóm các chính phủ nước ngoài gần đây đã đưa ra các tuyên bố công khai kêu gọi các ngân hàng trung ương của họ duy trì tỷ giá hối đoái được chốt. Nói cách khác, các quốc gia này quan tâm đến các biến động tỷ giá hối đoái.

Động cơ đằng sau những nỗ lực không rõ ràng. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng tỷ giá hối đoái vẫn đang có xu hướng thấp hơn và tình cảm này đang khuyến khích SNB hành động tiếp theo.

Sự phục hồi kinh tế từ suy thoái kinh tế toàn cầu là một sự thúc đẩy lớn cho nền kinh tế Mỹ, nhưng nó cũng nhận được sự gia tăng đáng kể về nhu cầu đối với hàng hóa và dịch vụ. Điều này có thể có nghĩa là sự gia tăng lạm phát và sự mất giá tiềm năng của USD, với thực tế là đồng đô la Mỹ là đồng tiền dự trữ lớn thứ hai thế giới.

Xuất khẩu của Hoa Kỳ đã tăng đáng kể kể từ vòng đàm phán kinh doanh mới nhất và Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương được chờ đợi từ lâu có thể sẽ được hoàn thành trong tương lai gần. Vẫn còn phải xem liệu điều này sẽ có ảnh hưởng gì đến đồng đô la hay không, vì dữ liệu gần đây đã cho thấy sự tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ của Mỹ.

Các chuyên gia đang bày tỏ lo ngại rằng việc dỡ bỏ các lệnh trừng phạt cuối cùng sẽ làm xói mòn sức mạnh của đồng đô la. Trong khi đó, đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc đã tăng giá trị, và hiện tại người ta cho rằng xu hướng này sẽ tiếp tục.

Theo tính toán của tôi, các cặp NZD / USD đã chạm đáy. Cặp đôi này hiện đang cho thấy một xu hướng giảm rõ ràng đã không được nhìn thấy trong vài tháng.

Một sự phân kỳ tăng mạnh mẽ là hiển nhiên trong các cặp. Kể từ khi quyết định giữ chốt, cặp AUD / NZD đã trải qua một bước ngoặt lớn, cho thấy sự hình thành của một mô hình đảo chiều có thể chỉ ra sự kết thúc của xu hướng phổ biến.

Sẽ rất ngạc nhiên nếu Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ mở rộng chương trình kích thích kinh tế của mình đến mức được đề xuất bởi Phố Wall, vì những phát triển mà nhiều người ở Trung Quốc nhìn thấy hầu như không tích cực. Thật vậy, nếu ngân hàng trung ương quyết định hoãn tăng lãi suất đầu tiên kể từ năm 2020, thì thị trường sẽ có xu hướng giảm.

Hãy để tôi nhấn mạnh rằng với một chút may mắn, tôi không thấy sự suy giảm hai chữ số. Tuy nhiên, như đã nêu trong các bài viết trước của tôi, tôi rất giảm giá về tỷ giá hối đoái tại thời điểm này.

Các mức hỗ trợ tiềm năng bao gồm mức thấp 80,00 và cao 88,00. Nếu bạn không ngại phân tích kỹ thuật, tôi sẽ khuyên bạn nên đăng ký dùng thử miễn phí Forex MegaDroid (không có chuỗi nào được đính kèm).

Post Author: admin