Site Loader
Get a Quote
Rock Street, San Francisco

Một trong những biểu đồ tăng giá đáng chú ý nhất trên thị trường tiền tệ là Chỉ số Đô la Mỹ. Khi Chỉ số Đô la Mỹ di chuyển trên các mức hỗ trợ quan trọng của biểu đồ, điều đó cho thấy lực mua mạnh trong Chỉ số Đô la Mỹ. Chỉ số Đô la Mỹ thấp hơn sẽ cho thấy lực mua yếu hơn và bán yếu hơn trên thị trường. Khi chỉ số US Dollar Index đi xuống dưới mức hỗ trợ trong xu hướng giảm, điều đó có nghĩa là mua và bán yếu hơn.

Sức mạnh của chỉ số US Dollar Index phản ánh sức mạnh hay điểm yếu của nền kinh tế Mỹ. Nền kinh tế càng mạnh thì đồng đô la càng mạnh. Điều đó có nghĩa là đồng đô la sẽ có giá trị ở nước ngoài nhiều hơn so với hiện tại. Do đó, đồng Đô la Mỹ mạnh hơn là một điều tốt cho các nhà xuất khẩu trên thế giới.

Chỉ số Đô la Mỹ biến động mạnh hơn hoặc yếu hơn khoảng hai lần so với các đồng tiền chính khác trên cơ sở hàng ngày. Nói chung, điều đó có nghĩa là Chỉ số Đô la Mỹ càng yếu thì giá trị tiền tệ của những quốc gia sử dụng tiền tệ của họ càng cao. Vì vậy, khi một quốc gia có nền kinh tế mạnh hơn Đô la Mỹ, giá trị tiền tệ của họ sẽ tăng giá so với các loại tiền tệ khác. Đây là một tín hiệu rất tích cực để mua vì Chỉ số Đô la Mỹ mạnh hơn là một dấu hiệu cho thấy hàng xuất khẩu sẽ đạt mức giá cao hơn mức giá hiện tại mà họ có thể trả trên thị trường mở. Điều đó có nghĩa là sẽ có thêm thu nhập cho quốc gia xuất khẩu.

Lợi tức của trái phiếu liên quan trực tiếp đến sức mạnh của Chỉ số Đô la Mỹ. Khi Chỉ số Đô la Mỹ tăng, lợi tức trái phiếu đến một mức nhất định cũng sẽ tăng theo. Vì vậy, khi lợi tức trái phiếu tăng, chi phí đi vay từ các nhà đầu tư ở quốc gia đó sẽ tăng lên. Ngược lại, khi lợi tức trái phiếu giảm, thì chi phí đi vay của các nhà đầu tư ở quốc gia đó sẽ giảm xuống.

Thị trường tài chính trên toàn cầu theo dõi sự chuyển động của Chỉ số Đô la Mỹ. Các động tác rất khó bỏ sót. Đó là bởi vì thị trường tài chính là toàn cầu. Trên thực tế, nếu bạn nhìn vào chuyển động của tất cả các loại tiền tệ trên thế giới và sau đó nhìn vào Chỉ số Đô la Mỹ, bạn sẽ thấy một đường màu xanh lá cây rất mạnh là chuyển động của Chỉ số Đô la Mỹ so với mọi loại tiền tệ khác. Đây là những gì được gọi là thị trường ngoại hối hoặc FX.

Điều làm cho thị trường ngoại hối trở nên thú vị là khả năng tạo ra xu hướng mà không cần chỉ báo rõ ràng để chỉ ra khi nào xu hướng sẽ kết thúc. Đó là lý do tại sao rất nhiều người thích thú với thị trường ngoại hối. Đó là một thị trường không có điểm cuối nhìn thấy được, cho phép nó phát triển thành một thứ gọi là xu hướng. Một xu hướng có thể kéo dài hàng tháng đến hàng năm. Một số chiến lược giao dịch ngoại hối tốt nhất có thể được sử dụng để phát hiện sự bắt đầu của một xu hướng.

Khi Chỉ số Đô la Mỹ đi xuống, các hợp đồng thị trường trái phiếu và lợi tức trái phiếu tăng lên. Điều này gây ra một đợt phục hồi mạnh mẽ trên thị trường trái phiếu. Có một sự mất cân đối lớn giữa hai loại cặp tiền tệ. Trái phiếu lợi suất cao thường có phí bảo hiểm cao hơn trái phiếu lợi suất thấp. Khi điều này xảy ra, giá của cả hai loại trái phiếu sẽ tăng lên.

Mặt khác, khi chỉ số US Dollar Index lạc quan và tăng, thị trường trái phiếu sẽ thu hẹp và lợi suất sẽ giảm xuống. Điều này gây ra một đợt phục hồi tiền tệ mạnh mẽ trên thị trường trái phiếu. Nếu bạn muốn giao dịch thị trường trái phiếu nước ngoài, việc biết thời điểm giao dịch là rất quan trọng. Đây là lúc bạn có thể bắt đầu kiếm lợi nhuận từ việc mua trái phiếu.

Ngoài việc dự đoán khi nào Chỉ số Đô la Mỹ sẽ tăng hay giảm, bạn cũng có thể sử dụng phân tích kỹ thuật để phân tích các chuyển động của chỉ số. Phân tích kỹ thuật tương tự như phân tích cơ bản ở chỗ nó xem xét lịch sử chuyển động của chỉ số. Các nhà giao dịch tìm kiếm xu hướng và mô hình giá để tạo chiến lược mua hoặc bán tiền tệ. Nó cũng giúp hiểu cách thị trường tiền tệ hoạt động và nguyên nhân khiến chúng di chuyển.

Như với bất kỳ hình thức đầu tư nào, điều quan trọng là phải hiểu rằng xu hướng không kéo dài mãi mãi. Các xu hướng đến và đi, giống như bất kỳ điều gì khác trên thế giới. Có những trường hợp khi Chỉ số Đô la Mỹ có thể phục hồi nhanh chóng, nhưng sau đó nhanh chóng giảm trở lại khi nền kinh tế toàn cầu phản ứng với bất kỳ sự kiện nào khiến nó di chuyển ngay từ đầu. Việc hiểu rõ khi nào và tại sao những động thái này có thể xảy ra là rất quan trọng để có được một chiến lược mạnh mẽ để sử dụng sức mạnh của thị trường trái phiếu làm lợi thế của bạn.

Việc hiểu rõ khi nào thì chỉ số US Dollar Index sẽ phản ứng tiêu cực với các yếu tố bên ngoài như khủng hoảng nợ châu Âu, kinh tế Trung Quốc tăng trưởng chậm lại và thậm chí kinh tế Nhật Bản tăng trưởng chậm lại đều góp phần quyết định hướng đi của thị trường trái phiếu. Các chuyên gia thị trường trái phiếu biết khi nào các động thái cụ thể sẽ xảy ra và đã phát triển các chiến lược xung quanh những trường hợp này. Khi chỉ số US Dollar Index phản ứng tích cực với các báo cáo hoặc sự kiện kinh tế, các nhà đầu tư sẽ nhảy vào cuộc và đổ xô mua trái phiếu Mỹ. Khi tin tức tiêu cực được công bố, nhiều nhà giao dịch bán trái phiếu Mỹ hơn và thị trường trái phiếu giảm xuống, tạo ra hiệu ứng domino ảnh hưởng đến tất cả các loại thị trường.

Post Author: admin