Site Loader
Get a Quote
Rock Street, San Francisco
Closeup of businessman pointing on monitor of computer with charts and graphs in office

Nếu bạn định học cách đọc Biểu đồ hình nến, trước tiên bạn cần hiểu cấu trúc của Hình nến. Không giống như biểu đồ đường cơ bản, mỗi cây nến trong đồ thị hình nến có bốn điểm dữ liệu độc lập: Mức thấp mở cửa. Cao. Mức thấp. Và giá đóng cửa chính nó.

Có một số loại khung thời gian khác nhau mà Hình nến có thể hiển thị. Phổ biến nhất là Mô hình nến dài hạn (LTCP) và Mô hình nến ngắn hạn (SCTP). Ngoài ra còn có một cái gì đó được gọi là Mẫu hình nến vận tốc cao hoặc viết tắt là HDCP. Chính những cây nến có khung thời gian phức tạp hơn này là những thứ bạn cần đặc biệt chú ý khi học cách đọc Biểu đồ hình nến.

Vì vậy, điều gì là rất quan trọng về hình dạng của Chân nến? Điều quan trọng cần nhớ là chúng được tạo thành từ các bong bóng hình nêm và mỗi bong bóng đại diện cho một trong bốn mô hình hành động giá chính mà chúng ta vừa thảo luận. Vì vậy, nếu bạn định học cách đọc Biểu đồ hình nến, bạn sẽ cần biết bạn đang xem mẫu hình nến nào và mỗi điểm trên cây nến có ý nghĩa đại diện cho điều gì.

Tất nhiên, bạn không thể thực sự nhìn thấy một ngọn nến hoặc một mô hình cho đến khi bạn cách nó khoảng ba feet. Vì vậy, nếu bạn có tầm nhìn hạn chế, bạn có thể muốn sử dụng kính lúp yêu thích của mình. Bạn cũng sẽ cần một giá đỡ nến có thể giúp tránh đốt ngón tay khi xem biểu đồ. Tất nhiên, không phải lúc nào bạn cũng cần một giá đỡ hoặc bất cứ thứ gì khác để giúp bạn xem các mẫu. Một số nhà giao dịch thích đặt tay trực tiếp lên các biểu đồ và đây không phải là điều xấu, nhưng đối với những người muốn phân tích chi tiết, tốt hơn là nên xem các biểu đồ lớn hơn và ít nhất là hiểu chúng.

Khi học cách đọc Biểu đồ hình nến, bạn phải tìm hiểu về bấc trước. Bấc nến là một đường mảnh trên biểu đồ cho biết thời điểm giá đóng cửa đạt được trong một khoảng thời gian cụ thể. Ví dụ: một cây nến có thể vẫn mở trong ba ngày, sau đó đóng cửa trong một ngày. Giá mở cửa và giá đóng cửa được hiển thị theo cùng một chuỗi màu trên biểu đồ.

Như chúng ta đã thảo luận trước đây, mục đích chính của biểu đồ hình nến là để phân tích xu hướng. Bây giờ, một xu hướng chỉ đơn giản là hướng của thị trường. Nếu giá mở cửa cao, thì thị trường được coi là đang có xu hướng tăng. Tương tự như vậy, nếu giá mở cửa thấp, thì thị trường được cho là đang có xu hướng giảm. Do đó, các nhà giao dịch phải chú ý đến xu hướng và cố gắng dự đoán hướng của xu hướng.

Hầu hết các biểu đồ hình nến đều dựa trên kỹ thuật đường trung bình động. Đây là một loại phương pháp biểu đồ chỉ tập trung vào giá đóng cửa. Đường trung bình động dựa trên giá trị trung bình số học của giá đóng cửa trong một khoảng thời gian nhất định. Ví dụ: giá đóng cửa của mỗi thanh đại diện cho giá trị trung bình động của thanh đó. Kích thước của phạm vi có thể được hình dung bằng sự pha trộn màu sắc giữa giá mở và giá đóng cửa.

Có nhiều loại chỉ báo khung thời gian khác nhau có thể được sử dụng trong biểu đồ. Các chỉ báo khung thời gian đơn giản bao gồm chỉ báo khối lượng, chỉ báo hội tụ / phân kỳ hoặc MACD và chỉ báo hội tụ-phân kỳ trung bình động hoặc MACD. Các chỉ báo khung thời gian phức tạp hơn bao gồm biểu đồ nến Nhật Bản cũng như phương pháp biểu đồ thanh. Trong phương pháp biểu đồ thanh, nhà giao dịch có thể nhập tín hiệu mua hoặc bán bằng cách vẽ một đường từ mức cao của cây nến đến mức thấp nhất của cây nến. Do đó, kích thước của các tín hiệu mua và bán nhận được có liên quan trực tiếp đến kích thước của cây nến. Hầu hết các nhà giao dịch chuyên nghiệp thường sử dụng nến làm chỉ báo khung thời gian của họ.

Post Author: admin